2GAME.VN

Võ Lâm Truyền Kỳ trong suốt 15 năm đã xây dựng được một cộng đồng vững mạnh, không chỉ đông về số lượng mà còn “chất” với nhiều hoạt động mang đậm tính nhân văn.

Ra mắt từ năm 2005, game Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) được xem là ngọn cờ tiên phong góp phần xây dựng nền giải trí trực tuyến tại Việt Nam. Với con số 4.7 triệu tài khoản tham gia sau 6 tháng ra mắt đã tạo nên một cơn sốt vào thời điểm đó. Và cho đến nay, đã qua 15 năm tồn tại và phát triển, với game thủ VLTK vẫn là tựa game kiếm hiệp huyền thoại, một tượng đài khó có thể thay thế.

Game Võ Lâm Truyền KỳTranYeu – Nữ game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ từng lấy đi nước mắt bao người

Đặc biệt là đối với mỗi game thủ, thương hiệu VLTK không còn đơn thuần là một trò chơi mà là cả một thời thanh xuân. Ở đó, người chơi từ khắp nơi trên dải đất hình chữ S, thậm chí cả những người con xa xứ đều tụ hội ở đây. Sau những trận đấu nảy lửa, họ tìm được cho mình những tình cảm anh em, bạn bè gắn bó và cả những người bạn đời còn ở bên nhau đến tận bây giờ. Từ thế giới ảo đến cuộc sống thật, VLTK đã thu hẹp khoảng cách ảo – thật, giữ một vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi game thủ.

VLTK không những kết nối mỗi người chơi trong từng bang hội mà còn gắn kết cả cộng đồng game thủ Việt Nam khi sở hữu số lượng bang hội khủng nhất từ trước đến nay. Mỗi con người mỗi cá tính nhưng đều có chung sở thích chơi game. Và khi ở gần nhau, họ tiếp tục lan tỏa năng lượng tích cực đến với xã hội. Không chỉ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ mà còn sẵn sàng tương trợ lẫn nhau và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, éo le thông qua những hành động từ thiện tự phát đầy ý nghĩa. Bắt nguồn từ sự kêu gọi của một cá nhân, đại diện của một bang hội, những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa này dần trở thành một phong trào, một “truyền thống” đầy tính nhân văn được cả cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ khác hưởng ứng nhiệt tình và thực hiện thường xuyên.

Xem thêm:  Loạn Đấu Vũ Trụ: Anime Hội Tụ – Thách Thức Đa Vũ Trụ chính thức ra mắt tại Việt Nam

Game Võ Lâm Truyền KỳCác bang hội VLTK hoạt động sôi nổi trong game nhưng cũng rất tích cực ở hoạt động cộng đồng

Nói đến chủ đề này, không thể không nhắc đến vị đại gia nổi tiếng đời đầu LouisVuitton. Không chỉ là cao thủ nghe tên đã biết là ai đấy của cả cộng đồng VLTK với độ chịu chơi, chịu chi trong game, là người luôn có mặt trong các top phú hộ và đẳng cấp tại mọi nơi anh đến. LouisVuitton còn được mọi người trân trọng và noi gương bởi ngoài đời anh còn là người có tấm lòng vàng. Anh cùng với bang hội Bạch Kim của mình thường xuyên tham gia vào rất nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa.

Game Võ Lâm Truyền KỳĐại gia khét tiếng trong game có tấm lòng vàng khiến nhiều người ngưỡng mộ

Tấm lòng đó đã lan tỏa sức ảnh hưởng tích cực, để từ đó về sau, nhiều bang hội của những “người đàn em” cùng thương hiệu game Võ Lâm Truyền Kỳ như VLTK Công Thành Chiến hay “nhỏ tuổi nhất” là VLTK Mobile đều kế thừa và phát huy những nghĩa cử cao đẹp này. Như một truyền thống tốt đẹp, cộng đồng game thủ nhiệt huyết bậc nhất Việt Nam này luôn hoạt động năng nổ trong công tác từ thiện.

Cộng đồng Võ Lâm Truyền KỳHoạt động thiện nguyện Trung Thu Cho Em vào năm 2009 của cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ

Game thủ Võ Lâm Truyền KỳChương trình từ thiện Viết Lời Yêu Thương được VNG cùng mạng xã hội Zing Me đồng tổ chức vào tháng 11 năm 2009

Có thể bạn muốn xem thêm: Từ thành công của 1 sản phẩm đến sự thịnh hành của dòng game Kiếm Hiệp Tình Duyên

Vào năm 2016, game thủ VLTK Công Thành Chiến còn cùng tham gia vào chương trình “Chung tay vì nụ cười ngày mai”. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm kêu gọi mọi người cùng nhau góp sức để ủng hộ các ca phẫu thuật cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch tại Việt Nam do Tổ chức Phẫu Thuật Nụ cười – Operation Smile thực hiện.

Xem thêm:  Thị trường game nhập vai Hàn Quốc có gì nổi bật?

Với “người em út” VLTK Mobile, tuy ‘sinh sau đẻ muộn’ nhưng cũng không hề kém cạnh các đàn anh của mình. Câu chuyện bang hội Kiếm Môn chung tay hỗ trợ chiến hữu trong bang chữa bệnh hiểm nghèo ngày ấy vẫn mang đến nhiều xúc cảm cho mọi người mỗi khi nhớ lại. Bên cạnh đó còn có vô số hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của nhiều bang hội như: chuyến từ thiện ở cô nhi viện tại Đồng Nai của bang Tụ Nghĩa S200, thăm trẻ em ở Mái ấm tình thương quận Thủ Đức (TP.HCM) của bang Thiên Nhai S171, hay chuyến từ thiện của S3 Đấu Thần nhằm giúp đỡ cụ già neo đơn tại Long Xuyên…

Cộng đồng Võ Lâm Truyền KỳBang hội ThíchĐủThứ VLTKM S28 đã sớm nảy sinh ý định làm từ thiện, chia sẻ với người nghèo cũng như đồng bào dân tộc thiểu số

Game thủ Võ Lâm Truyền KỳNhiều buổi từ thiện ý nghĩa của các Bang hội VLTK Mobile tổ chức

Để một thương hiệu game online trường tồn suốt 15 năm là chuyện không hề đơn giản. Nó đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư và công sức là những người vận hành. Nhưng hơn thế, chính là sự yêu mến của game thủ – những nhân vật chính trong các “Truyền Kỳ” của dòng game Võ Lâm. Những câu chuyện ấy không chỉ được viết nên trong hành trình bôn tẩu giang hồ của game thủ, mà còn được lưu lại bởi chính những hoạt động nhân văn đầy ý nghĩa, của những sự “cho đi mà không cần nhận lại” này.

Xem thêm: 

Có thể nói, game Võ Lâm Truyền Kỳ không chỉ là “thanh xuân” của thế hệ game thủ đầu tiên ở Việt Nam, đó còn là khởi nguồn của rất nhiều điều tốt đẹp mà cộng đồng game thủ nói chung đã mang đến cho xã hội. Để mỗi khi nhìn lại “hành trình chơi game” với những kỷ niệm nhiều ý nghĩa ấy, người ta lại nghĩ đến những nguồn năng lượng tích cực và không ngừng sống tốt hơn, có ích hơn cho xã hội.

Khám phá hành trình 15 năm Võ Lâm Truyền Kỳ tại https://volam15.zing.vn