Meta của ĐTCL Mùa 9.5 đã được định hình và đây là những đội hình counter meta cực mạnh mà các bạn có thể sử dụng.

ĐTCL Mùa 9.5 cũng đã ra mắt được một khoảng thời gian và có lẽ các bạn cũng đã quen với meta. Những đội hình mạnh như Bắn Tỉa, Samira, Pháp Sư hay Đấu Sĩ vẫn đang đứng trên đỉnh của mùa giải. Một điểm đặc biệt là ĐTCL Mùa 9.5 hiện tại đang thực sự là một mùa giải flex khi nhiều đội hình có thể dành top 1 mà không cần phải theo bất kỳ quy chuẩn hay phải force bài từ đầu. Điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho những đội hình counter meta xuất hiện nhiều hơn tại ĐTCL 9.5 mà các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nếu bài ra đẹp với lối chơi cực kỳ mới lạ. Cùng mình tìm hiểu ngay thôi nào.

Neeko carry

Neeko đã chính thức trở lại với ĐTCL Mùa 9.5. Không giống với mùa giải 8.5 hay 4.5 thiên về carry, Neeko tại mùa 9.5 sẽ sở hữu chiêu thức Nở Hoa trứ danh của mình để gây sát thương và làm choáng các kẻ địch xung quanh. Sở hữu hai tộc hệ là Can Trường và Ixtal, Neeko có khả năng chống chịu khá tốt nên thường sử dụng để chống chịu chính khi sử dụng đội hình liên quan đến Can Trường.

Tuy nhiên, Neeko nằm ở mốc 3 vàng và nếu có thể đưa cô nàng lên 3 sao, khả năng carry là hoàn toàn có. Điểm mạnh của đội hình là khả năng gây sát thương diện rộng tốt và gần như không bị tranh bài trong meta hiện tại. Từ đó việc đưa Neeko lên 3 sao cũng dễ dàng hơn và hoàn toàn có thể giúp bạn dành được vị trí top 1.

Xem thêm:  Torchlight 2 Switch – Đánh Giá Game

Đội hình phù hợp nhất với Neeko carry sẽ là sự kết hợp của hai tộc hệ là Can Trường để Neeko thêm cứng cáp và Targon giúp hồi lại máu. Đội hình sẽ thi đấu chủ yếu tại cấp độ 7, slow roll Neeko và Soraka 3 sao nhưng trường đó có thể roll để kiếm khung bài 2 sao tại cấp độ 6 để giữ máu. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 4 Can Trường là Neeko, Taric, Shen, K’Sante, thêm Soraka và Aphelios để kích 3 Targon. Hai slot còn lại có thể tùy biến để kẹp 4 Hiệu Triệu Nhân với Milio nếu lên được Soraka 3 sao, nếu không sẽ ưu tiên Ahri – Sett hoặc Silco và Jinx để cầm các trang bị SMPT còn lại.

Về trang bị, Neeko sẽ ưu tiên 1 trang bị cho mỗi nhóm bao gồm trang bị hồi phục là Bàn Tay Công Lý hoặc Huyết Kiếm, nhóm AP là Quyền Trượng hoặc Găng Bảo Thạch và một trong các trang bị tank như Giáp Gai, Thú Tượng Thạch Giáp, Vuốt Rồng, Quyền Năng… Các trang bị tank còn lại cho Taric để buff bất tử còn trang bị AP sẽ cho Soraka và các vị tướng carry khác.

Ashe Ionia

Ngoài đội hình Xayah Ionia carry đang làm mưa làm gió trong phiên bản hiện tại, chúng ta còn có một biến thể cực mạnh khác được các cờ thủ sáng tạo trong khoảng thời gian vừa rồi chính là Ashe carry.

Không có quá nhiều điểm khác biệt, đội hình với Ashe carry cũng sẽ kết hợp với Ionia và Chinh Phạt. Đương nhiên là đội hình cũng sẽ yêu cầu một ấn Ionia để tăng tối đa sức mạnh cho Ashe. Khác với Xayah, đội hình sẽ hướng tới lối chơi slow roll tại cấp độ 6 với 2 vị tướng 2 vàng 3 sao là Ashe và Sett. Từ đó mới phát triển đội hình lên các cấp độ cao hơn.

Xem thêm:  Drama: Vừa giải nghệ, EMENES đã chỉ trích cả cộng đồng LMHT Âu Mỹ và C9 sau thất bại ở CKTG 2023

Khung bài đầy đủ các bạn đã có thể hoàn thành từ cấp độ 7 với 6 Ionia là Jhin, Ashe ấn Ionia, Sett, Karma, Shen và Xayah, kẹp thêm Darius là có thể hoàn thành 4 Chinh Phạt.

Các trang bị sẽ ưu tiên cho Ashe với một ấn Ionia, Cung Xanh và Kiếm Tử Thần. Sett là các trang bị chống chịu bất kỳ và nếu có những nâng cấp như Đại Ca thì càng tốt. Trang bị STVL còn lại sẽ cho Xayah còn SMPT cho Karma hoặc Ahri nếu có.

Cặp đôi hoàn cảnh Vô Pháp

Cuối cùng chúng ta sẽ có một biến thể khá thú vị với nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh. Có lẽ đội hình Cặp Đôi Hoàn Cảnh được cho là mạnh mẽ nhất Mùa 9 và cả 9.5 sẽ gọi tên Taliyah và những quân cờ hất tung như Sett hay Nautilus. Tuy nhiên, nhiều cờ thủ đã sáng tạo ra một đội hình mới, counter meta tại ĐTCL Mùa 9.5 và cũng mạnh mẽ không kém đó chính là Cặp Đôi Hoàn Cảnh Vô Pháp.

Giống như tên gọi, đội hình sẽ là sự kết hợp của 4 quân cờ Vô Pháp và nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh. Đương nhiên lối chơi sẽ hướng đến việc slow roll các quân cờ ở các cấp độ tùy biến với cả 3 quân cờ chủ lực là Qiyana, Katarina và Ekko. Ưu tiên xả tiền tại các cấp độ 6 hoặc 7 và khung bài với các cặp đôi. Còn nếu có thể ra nhiều Graves thì có thể lên Graves 3 sao sớm để giữ máu cũng không phải một lựa chọn tồi.

Xem thêm:  Asian Games 2022 Street Fighter V: Đại diện Hàn Quốc đánh bại tuyển thủ Đài Bắc Trung Hoa và giành Huy Chương Vàng

Xem thêm: Bạn đã biết về top 5 tuyển thủ trung thành nhất LMHT chuyên nghiệp?

Đội hình sẽ lấy công bù thủ nên trang bị chúng ta cũng sẽ all in full sát thương với STVL cho Qiyana và Graves như Vô Cực Kiếm, Móng Vuốt Sterak và Bàn Tay Công Lý hoặc Huyết Kiếm. Ekko và Katarina sẽ là Bàn Tay Công Lý, Găng Bảo Thạch và Nỏ Sét cùng những trang bị SMPT khác.