Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1088

Ngoài các thông tin Spoiler đã được hé lộ từ trước thì sau đây là những diễn biến chi tiết xuất hiện trong manga One Piece chap 1088.

Tên chương: “Bài học cuối cùng”.

Trang màu đôi đặc biệt của chương này là về series One Piece Live-Action. Luffy, Zoro, Nami, Usopp và Sanji xuất hiện ở phía trước trong tư thế chiến đấu và khuôn mặt của Shanks, Koby, Buggy, Kuro, Garp, Mihawk, Arlong và Krieg (hoặc có lẽ là Smoker) ở phía sau. Dòng chữ “Tomorrow studio x Netflix” cũng xuất hiện.

Chương bắt đầu với một đoạn hồi tưởng ở căn cứ Marineford cũ. Garp đang dạy một lớp cho Hải Quân mới. Koby cũng ở trong lớp này, đây là buổi học đầu tiên của cậu (ngoại hình của Koby giống như hồi còn ở biển Đông Xanh). Garp đặt câu hỏi cho tất cả Hải Quân trẻ.

Garp: “Nếu 1 đứa bé và 1 lão già bị mắc kẹt trên một hòn đảo, và mấy đứa chỉ có một chiếc thuyền chỉ chở được 2 người… Mấy đứa sẽ cứu ai?”

Koby: “Cháu sẽ nhường thuyền lại cho hai người họ, để cả hai đều có thể sống.”

Garp ném phấn vào Koby.

Garp: “Sai bét!! Dù sao lão già đó cũng không còn nhiều thời gian nữa, cứ để mặc lão ta. Các cậu trở thành Hải Quân để làm gì? Chẳng phải là để bảo vệ tương lai của người dân hay sao? Vậy thì, cậu và đứa bé kia có nhiều tương lai hơn một lão già. Chỉ có cậu và đứa bé phải sống tiếp thôi!”

Sau buổi học, Garp bị mắng bởi một huấn luyện viên hải quân. Anh ta yêu cầu Garp đừng bao giờ dạy những điều như vậy, vì mạng sống của mọi người đều bình đẳng như nhau. Garp không đồng ý. Garp: “Tương lai của những người trẻ tuổi là vô hạn!”

Chuyển sang một đoạn hồi tưởng khác tại Amazon Lily, sau sự cố của Boa Hancock vài ngày trước. Râu Đen đồng ý rời khỏi Amazon Lily, tuy nhiên hắn đang mang theo 800 lính Hải Quân và một chiến hạm đi cùng. Phó đô đốc Yamakaji chỉ đứng nhìn vì “Bộ tư lệnh hải quân” không cho phép chiến đấu với một Tứ Hoàng. Tuy nhiên, Koby bước lên và đề nghị Râu Đen bắt cậu làm tù nhân thay thế cho 800 người kia. Phó đô đốc Yamakaji cho phép Koby làm điều đó vì cậu là thành viên SWORD.

Xem thêm:  Phần thứ 2 của anime High Card sẽ quay trở lại vào đầu năm 2024

Trở lại hiện tại. Mọi người trên chiến hạm của Garp đang hoảng loạn. Họ bắn vào bàn tay khổng lồ nhưng không tác dụng gì. Koby: “Nếu bàn tay đó giáng xuống, hàng trăm sinh mạng sẽ mất đi! Chúng ta nên làm gì đây, phó đô đốc Garp?”

Garp: “Nếu là ba đứa các cậu, thì họ sẽ có thể được cứu!”

Sau đó, Garp ra lệnh cho từng người trong số họ. Garp sẽ tạo ra sơ hở cho cả ba. Koby phải phá hủy bàn tay khổng lồ. Grus phải bảo vệ chiến hạm khỏi các mảnh vỡ. Helmeppo phải bảo vệ Koby và Grus. Koby bị sốc.

Koby: “Tôi không thể phá hủy thứ gì đó lớn như vậy…”

Garp ngắt lời cậu ta. Sau đó, cả ba người họ ngay lập tức di chuyển theo lệnh của Garp. Những tên hải tặc đang cười, nghĩ rằng Koby, Helmeppo và Grus không thể làm gì nếu không có Garp. Grus hỏi Koby tại sao Garp giao cho cậu ta tiêu diệt bàn tay khổng lồ. Anh nghĩ có phải Koby có bom hay thứ gì đó tương tự để phá hủy nó hay không. Koby trả lời rằng cậu không có vũ khí, nhưng cậu sẽ cố gắng làm điều gì đó. Đám hải tặc bắn vào họ, Helmeppo chặn một viên đạn bằng thanh kiếm của mình và bị cuốn vào một vụ nổ. Garp đứng dậy và đối mặt với Kuzan. Ông đấm Kuzan ngã xuống đất, tốc độ di chuyển quá nhanh khiến Kuzan bất ngờ. Sau đó, Garp nhảy lên mái nhà về phía hộp sọ và tấn công nó.

Xem thêm:  “Nàng tiên cá” và bài học về tôn trọng khán giả

Garp: “Thiên Hà Phân Ly (Galaxy Divide)”

Garp tung một đòn tấn công cực mạnh chia đôi hộp sọ, khiến cơ thể thật của Pizarro bị thương nặng với máu chảy ra từ đầu. Grus và Koby đi theo Garp. Koby sau đó nhảy lên không trung đối mặt với bàn tay khổng lồ của Pizarro. Pizarro bị thương, nhưng hắn vẫn có thể di chuyển. Pizarro vung tay xuống định nghiền nát chiến hạm của Garp để trả thù. Một đoạn hồi tưởng khác bắt đầu, quay lại thời điểm Koby và Helmeppo lần đầu tiên gia nhập Hải Quân. Garp và Helmeppo nói chuyện trong sân huấn luyện(nơi mà đã xuất hiện trên trang bìa-Cover story). Garp nhận thấy rằng Koby tiến bộ rất nhanh, nhưng cậu có một số vết thương bất thường ở tay và vai.

Helmeppo nói Koby không muốn cậu nói với bất cứ ai, nhưng sự thật là Koby biết mình có ít tài năng hơn người bình thường. Vì vậy, để bù lại, cậu cần phải luyện tập chăm chỉ gấp 100-200 lần so với những người khác. Helmeppo cũng nói rằng Koby đã bí mật luyện tập mỗi đêm bằng cách đấm vào “chiến hạm” của Garp. Hiện tại, Garp đang mỉm cười khi nhớ lại buổi huấn luyện đó. Tất cả những tên hải tặc đang cười nhạo Koby, không có cách nào cậu có thể ngăn chặn bàn tay khổng lồ. Những tên hải tặc cũng nói rằng danh hiệu “Anh hùng” chỉ có trên mặt báo mà thôi.

Koby đấm và phá hủy toàn bộ cánh tay khổng lồ trong một trang đôi hoành tráng(có thể thấy tác động cực lớn từ cú đấm). Pizarro hét lên đau đớn khi cánh tay thật của hắn bị gãy. Garp cười ra nước mắt trong khi cả Helmeppo và Grus đều bị sốc. Grus sử dụng một kỹ thuật gọi là “Lưới đất sét” để tạo ra một tấm lưới đất sét khổng lồ nhằm ngăn đá rơi xuống và cứu chiến hạm của Garp. Koby, Helmeppo và Grus lên chiến hạm an toàn. Garp gọi mọi người trên chiến hạm bằng Den Den Mushi.

Xem thêm:  “Rực lửa phần kết! Khán giả sẽ bị cuốn hút bởi những bất ngờ táo bạo trong series anime Haikyuu!!”

Garp: “Tất cả các ngươi, tăng hết tốc lực và đưa thuyền rời khỏi “Hachinosu” ngay lập tức! Ta sẽ tự mình tìm cách sống sót. Nhiệm vụ của chúng ta đã hoàn thành, và sự an toàn của mấy đứa là điều quan trọng nhất!”

Koby khóc và bảo cho con tàu quay trở lại, nhưng Grus ngăn cậu ta lại (Grus cũng đang rơi nước mắt). Trong trang đôi cuối cùng, Garp đang nằm trên mặt đất với một lưỡi kiếm băng đâm vào người, xung quanh là toàn bộ băng hải tặc Râu Đen và Kuzan. Garp vẫn cười khi băng đang lan ra từ vết thương của ông. Khuôn mặt của Kuzan với đôi mắt bị che khuất khiến cho không thể biết rõ cảm xúc của ông là gì…

Người kể chuyện: “Trong tờ báo ngày hôm sau, tin tức được đưa ra thế giới là… Anh hùng trẻ tuổi Koby đã trở về an toàn. Anh hùng huyền thoại Garp biến mất tại Hachinosu (“Đảo hải tặc”). Luffy Mũ Rơm đang chiếm đảo Egghead làm thành trì của mình.”

Trong khung cuối cùng của chương, các tàu của Hải Quân đang đến đảo Egghead…

>>> Xem Thêm: Kyoto Animation phát hành video đặc biệt để tưởng niệm các nạn nhân từ vụ khủng bố 4 năm trước

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.