Đỉnh cao của cà khịa, Ryan Gosling lại là diễn viên được fan vote để vào vai Người Nhện ‘Miles Morales’

Đi cùng với làn sóng “đổi màu nhân vật” của các ông lớn điện ảnh vài năm trở lại đây thì các fan cũng muốn tham gia khi đề cử Ryan Gosling cho vai Người Nhện Miles Morales.

Với thành công của các phần phim thuộc Spider-Verse thì không lý do gì mà Sony lại bỏ qua cơ hội mang phiên bản Người Nhện da màu Miles Morales lên màn ảnh nhỏ, hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào về dự án live action của Miles Morales nhưng theo nhiều tin đồn thì Sony đang lên kế hoạch và sẽ sớm công bố những thông tin đầu tiên.

Và trong khi chờ đợi thì một cuộc bình chọn mang tên “who should play live action Miles Morales” do các fan hâm mộ tự tổ chức để tìm ra đâu là cái tên xứng đáng hóa thân thành Người Nhện Miles Morales trong phiên bản live action.

Tất nhiên thành công của một tác phẩm live action phụ thuộc phần lớn vào diễn xuất của các diễn viên, vì thế khán giả đang vô cùng tò mò xem ai sẽ là người “xứng đáng” hóa thân vào một trong những Người Nhện được yêu thích nhất trong lịch sử. Theo đó thì fan hâm mộ có không ít ứng cử viên sáng giá để vào vai Miles Morales như Jaiden Smith, Caleb McLaughlin, Shameik Moore,… Tuy nhiên chẳng biết khán giả vui tính nào đã biến cuộc bình chọn trên thành một màn “cà khịa” đỉnh cao đến các hãng phim lớn khi thêm Ryan Gosling vào danh sách, và bất ngờ hơn nữa khi nam diễn viên này áp đảo những cái tên còn lại với 64% tổng lượng bình chọn, chính thức trở thành “ứng cử viên số 1” trong lòng fan hâm mộ để vào vai Miles.

Xem thêm:  Deadpool 3 là bộ phim chiếu rạp duy nhất của MCU phát hành trong năm 2024

Vấn đề khiến cộng đồng phim ảnh tranh cãi kịch liệt vài năm gần đây có lẽ ai cũng đã biết, các hãng phim thi nhau chuyển thể live action nhiều tác phẩm đình đám từ phim hoạt hình, tiểu thuyết, truyện tranh, video game,… Điều khiến khán giả ngứa mắt đó là việc những hãng phim trên nhân danh “tiến bộ” để tự ý chỉnh sửa nguyên tác và thay đổi hoàn toàn màu da của cả nhân vật chính lẫn phụ. Dù fan có kêu gào cũng như phản đối thế nào thì họ đều bỏ ngoài tai để tiếp tục “ban phát nhân quyền” cho những nhân vật thuộc hàng biểu tượng. Thậm chí không chỉ những cái tên hư cấu mà cả các vĩ nhân có thật trong lịch sử cũng không thể thoát khỏi việc bị “hắc hóa”.

Dù cuộc bình chọn ở trên không có ý nghĩa thật sự khi nó chỉ mang tính tham khảo ý kiến khán giả, nhưng qua đấy cũng thấy được là người xem thật dự đang dần cạn kiên nhẫn đối với các tác phẩm thiếu tôn trọng nguyên tác. Đi cùng với những lời phản đối chính là hành động quyết tâm không ra rạp để ủng hộ những bộ phim trên đã dần cho thấy cái nhìn trực quan của khán giả, thời đại hiện nay không phải cứ tung hô về nhân quyền và cố gắng chèn vào các yếu tố sặc mùi chính trị là sẽ được ủng hộ nữa. Thứ các fan cần là một bộ phim chuyển thể tôn trọng nguyên tác cũng như giữ nguyên các giá trị cốt lõi đã tạo nên chính tác phẩm đó.

Xem thêm:  One Piece 1086 Spoiler: Thân phận thật sự của Ngũ Lão Tinh

>>> Xem Thêm: Bị tố là sử dụng AI đạo tranh, họa sĩ manga Slayers đăng tải video cả quá trình vẽ để ‘vả mặt’ thành phần quá khích

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây