Immortals Fenyx Rising: Myths of the Eastern Realm – Đánh Giá Game

Myths of the Eastern Realm – Tạm thời bỏ qua những gì bạn đã biết về tựa game ra mắt vào tháng 12 năm ngoái của Ubisoft đi.

Vậy, một hãng phát triển của Pháp (mà ai cũng biết là hãng nào đấy) có thể đem tới một thế giới đậm chất Á Đông theo một góc nhìn “vừa lạ, vừa quen” mà chúng ta mong muốn?

Hãy cùng Vietgame.asia phiêu lưu qua tựa game Immortals Fenyx Rising: Myths of the Eastern Realm, phần mở rộng thứ hai của trò chơi Immortals Fenyx Rising (ra mắt năm vừa qua)!

BẠN SẼ THÍCH

Myths of the Eastern Realm

Mới mẻ!

Có thể nói, Immortals Fenyx Rising: Myths of the Eastern Realm là một tựa game độc lập cũng chẳng có gì sai.

Hầu như bạn sẽ không đem theo bất cứ thứ gì (ngoại trừ kinh nghiệm) khi kết thúc Immortals Fenyx Rising và bắt đầu bước tới thế giới Á Đông.

Và thậm chí, nếu như bạn chưa hoàn thành hoặc chơi qua phần game gốc thì cũng chẳng sao cả, vì ngoài cơ chế giống nhau thì Myths of the Eastern Realm sẽ bắt bạn tìm hiểu mọi thứ lại từ đầu (với một tốc độ nhanh hơn một chút và cúp cắt những đoạn hội thoại lê thê đi – NV).

Trong phần mở rộng này, bạn sẽ đóng vai Ku, một dân làng vừa mới thức tỉnh sau giấc mộng dài. Thế nhưng, thứ chào đón cậu ở hiện thực lại là một cơn ác mộng khác.

Sau khi Ku chứng kiến tất cả các đồng môn của mình bị biến thành đá, chàng trai của chúng ta còn chưa kịp đau buồn thì như một lẽ thường tình, đúng lúc ấy một bài nhạc da diết vang lên, khung cảnh thần tiên hiện ra với bầu trời nứt đôi và đủ thứ ánh sáng thần bí… bùm chíu!

Trong quá trình tìm hiểu thế giới thần tiên thì anh chàng của chúng ta tiện đường ghé qua đền Nuwa (Nữ Oa) và như mọi anh hùng khác, sau vài lời khuyên (cùng vài bài kiểm tra đơn giản) thì bạn đã “đủ tư cách” để đi cứu thế giới (làm anh hùng cứu thế dễ như trở bàn tay vậy!).

Xem thêm:  Cách đăng nhập PUBG Mobile cực ấn tượng
Immortals Fenyx Rising: Myths of the Eastern Realm - Đánh Giá Game

Tuy không thể tùy ý chuyển đổi giới tính hay vẻ ngoài như phần game gốc nhưng tạm thời nó không gây khó chịu quá nhiều trong quá trình thưởng thức game của người viết.

Bạn có hai bản đồ mới, những con quái cũ được thay đồ, “makeup sương sương” và… giả vờ như chúng chẳng biết gì về “người anh em sinh đôi” của chúng ở Hy Lạp, vài chiêu thức tiên hiệp như bắn kiếm thành Bát quái hay khinh công đạp gió…

Thay vì các viên đá Ambrosia để tăng thêm máu, bạn đã có Xi Rang với vẻ ngoài na ná, thay vì được nghe giọng Zeus bông đùa thì chúng ta có “danh hài” Nuwa với khả năng… đùa như không đùa!

Và nếu bạn là “fan cứng” của các dòng game của Ubisoft thì bạn cũng sẽ ậm ừ hài lòng với những màn “lột xác” theo phong cách “bình mới rượu cũ” trắng trợn của game nhanh thôi, nên đây có lẽ không phải là vấn đề để chê trách.

Thứ khác biệt nhất trong bản mở rộng lần này có lẽ là các Vault, ngoài trừ vẻ ngoài “khang khác” thì chúng ta có các câu đố được thêm mới hoặc được điều chỉnh một chút.

Cơ bản thì chúng ta có các trò chơi như kéo mấy cái chuông gió theo vòng trong khi tia laser chạy chíu chíu ở dưới, cưỡi cân đẩu vân và tốn hết “nửa cuộc đời” để… chờ mây bay về phía mình!

Thứ khác biệt nhất trong bản mở rộng lần này có lẽ là các Vault, ngoài trừ vẻ ngoài “khang khác” thì chúng ta có các câu đố được thêm mới hoặc được điều chỉnh một chút.

BẠN SẼ GHÉT

Immortals Fenyx Rising: Myths of the Eastern Realm - Đánh Giá Game

Món ăn thiếu “gia vị”!

Immortals Fenyx Rising không phải là một “món ăn ngon”, nhưng chắc chắn là nó không dở.

Xem thêm:  Activision Blizzard sẽ mang game lên Ubisoft+ trong 15 năm tới! – Tin Game

Còn Myths of the Eastern Realm?

Khó có thể tìm ra một lý do gì để bao biện cho vùng đất Á Đông của Ubisoft khi mà mọi thứ quá… thiếu muối, cẩu thả và được làm ra cho có.

Thứ nhất là về mặt cốt truyện, ừ thì chúng ta có một thế giới nơi các vị thần ngự trị, rồi vì lý do gì đó mà bọn ác quỷ thượng cổ thoát ra, một tên nào đó tên Scar giết hết các vị thần và biến cả thế giới thành đá, bla bla…

Nói chung là ngoài trừ thay tên đổi họ thì mở đầu của Myths of the Eastern Realm giống hệt phần game gốc.

Nhưng thay vì một tuyến nhân vật thú vị với đầy đủ lý tưởng thì rút lại còn… 3 người và vài con quái nhép biết nói!

Thay thế cho “cặp danh hài” Zeus và Prometheus thì chúng ta có Nuwa tức Nữ Oa – người mẹ của nhân loại.

Và tên sao người vậy, bạn sẽ có các câu đùa của mẹ, rất nhiều các câu đùa của mẹ!

Điển hình như là “đừng chạy ra đó không an toàn đâu” và khi bạn té thì chúng ta có câu “ta đã nói rồi, ha ha”…

Sẽ thật tốt hơn nếu nhà sản xuất… vứt luôn yếu tố hài hước ra khỏi Myths of the Eastern Realm thì có lẽ Nuwa đã có chiều sâu hơn và chiếm được cảm tình của người chơi hơn.

Myths of the Eastern Realm giống như một bản rút gọn quá đà của tựa game gốc và khoác lên mình một bộ cánh mới mẻ

Immortals Fenyx Rising: Myths of the Eastern Realm - Đánh Giá Game

Nhưng ngoài trừ nhạt ra thì Nuwa chẳng phải là dạng người khó chịu, trái lại, bạn vẫn có thể tìm thấy chút đồng cảm khi Nuwa cố gắng bảo vệ nhân vật chính, và đương nhiên là với cả sự hy sinh của bà.

Kẻ khiến người viết bực bội lại là một gã trai làng – với phong cách giống hệt một nam tử hán bước ra từ truyện kiếm hiệp, luôn cố gắng thuyết minh mọi hành động mà mình đang làm, đi kèm với một tính cách được gói gọn trong hai từ… “trẻ trâu”!

Xem thêm:  Đúng như dự đoán Marvel’s Spider Man 2 đang là game bán chạy nhất

Và đáng tiếc hơn, đó lại là… nhân vật chính của chúng ta (cùng với tên Gong Gong nữa, tuy là không đáng ghét bằng)!

Immortals Fenyx Rising: Myths of the Eastern Realm - Đánh Giá Game

Người viết từng khá hứng thú với một số câu đố trong Immortals Fenyx Rising nhưng khi qua Myths of the Eastern Realm thì những hào hứng đó lại tụt dốc không phanh.

Không phải vì nó chán mà vì sự thiếu thốn của chúng, bạn có một bản đồ rút gọn, một cốt truyện hạn chế và dàn nhân vật ít ỏi tới đáng thương, thế thì bạn cũng có thể mường tượng ra các câu đố cũng chịu số phận tương tự.

Tuy đa phần các Vault đều dài hơn so với bản gốc nhưng các câu đố hầu như chỉ lặp đi lặp lại, đi mây từ chỗ này qua chỗ kia, bay qua mấy cái lỗ như game Superman thời những năm 2000, né tia laser trong khi đu dây như chàng Nhện Miles Morales…

Các màn đấu trùm và đánh quái ngoại trừ thêm vài hiệu ứng màu mè như tiên hiệp ra thì cũng chẳng có nâng cấp gì đáng giá!

Bọn quái cũng chỉ tụ tập theo nhóm nhỏ và chẳng có lý do gì để tấn công bạn và ngược lại.

Nhìn những con quái thiếu động lực cũng khiến người viết cũng chẳng buồn chạm vào chúng, thay vì lấy được chút xíu ngọc chẳng bõ bèn thì bạn đi mở rương còn nhiều hơn gấp đôi.

Thay vì là một thế giới hoàn chỉnh thì Myths of the Eastern Realm giống như một bản rút gọn quá đà của tựa game gốc và khoác lên mình một bộ cánh mới mẻ mà thôi.

GAME ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI UBISOFT CHƠI TRÊN HỆ PC