Liên Minh Huyền Thoại

Varus

Theo thống kê của Gol.gg, Varus đang có tỉ lệ xuất hiện trong khâu cấm chọn của các giải đấu chuyên nghiệp là 100%. Điều đáng chú ý ở đây là vị tướng này bị cấm tới 249 lần và chỉ được chọn 10 lần mà thôi, chỉ số này cho thấy các đội tuyển cực kì ngại khi gặp phải anh chàng cung thủ này. Điểm đáng sợ của Varus là lối chơi Sát Lực sẽ cho vị tướng này mạnh sớm, mạnh ngay thời điểm có đồ và cung cấp quá nhiều hiệu ứng trong giao tranh, điều mọi đội đòi hỏi ở vị trí Xạ Thủ.

Tuy nhiên Varus ở rank đơn thì không áp đảo tới như vậy, vị tướng này có một chỉ số winrate chấp nhận được là 49% và được đánh giá Xạ Thủ hạng trung mà thôi. Nên nhớ rằng ở rank đơn thì Varus không có được sự ăn ý tốt nhất khi đi đường với Hỗ Trợ, bạn cũng không được tạo điều kiện quá nhiều trong việc có không gian để kéo máu. Vì thế chuyện Varus ở rank đơn chỉ dừng ở mức trung bình là điều cực kì dễ hiểu.

Aphelios

Có lẽ khỏi nói thì ai cũng biết sự bá đạo của vị tướng “200 năm” này khi chuyện Aphelios có những cú chấp 2 chấp 3 hay một chiêu cuối thổi bay cả team địch đã được diễn ra quá nhiều rồi. Tuy nhiên bạn chỉ có thể làm được điều này khi thực sự hiểu sức mạnh, dạng súng của Aphelios và những người làm tốt điều này không ai khác ngoài những game thủ LMHT chuyên nghiệp. Được bảo kê an toàn thì Aphelios hoàn toàn có thể “cân cả thế giới” nếu có thể.

Xem thêm:  Cây Ổi 1.6-1.8m

Câu chuyện của “200 năm” trong rank đơn thì trái ngược hoàn toàn, đây chính là Xạ Thủ “phế” nhất ở thời điểm hiện tại khi chỉ có 48.04% tỉ lệ thắng mà thôi. Những game thủ thông thường rất khó để làm chủ sức mạnh mà Aphelios sở hữu khi họ vừa phải giữ vị trí như một ADC thông thường, vừa phải đổi dạng súng, dùng kỹ năng hợp lý chứ không chỉ đánh thường như các tướng khác. Nếu bạn không thực sự hiểu Aphelios thì tốt nhất đừng động tới anh chàng này.

Kalista

Mặc dù không có nội tại phức tạp như Aphelios nhưng cái khó của Kalista nằm ở chỗ vị tướng này rất dễ bị trừng phạt khi mắc sai lầm, một bước nhảy sai thôi là bạn có thể bị tiêu diệt ngay lập tức. Vì thế mà ở rank đơn, Kalista rất khó để phát huy sức mạnh khi có quá nhiều người chơi tướng sát thương, quá nhiều mối hiểm họa đối với cô nàng, trong khi khả năng phòng ngự thì lại rất ít.

Tuy nhiên mọi chuyện sẽ thay đổi hoàn toàn khi Kalista được sử dụng bởi những game thủ chuyên nghiệp, những người chơi ở đẳng cấp cao nhất thế giới. Hơn nữa, khả năng phối hợp giữa Xạ Thủ và Hỗ Trợ ở các đội tuyển là cực kì tốt, họ sẽ tối ưu hóa sát thương của Kalista và vị tướng này có thể gây sát thương thoải mái nhất có thể. Hơn nữa với đặc thù của mình, các đội tuyển không phải lúc nào cũng chọn đội hình nhiều sát thương được, vô tình giảm thiểu mối đe dọa tới cô nàng này.

Xem thêm:  Liên Minh Huyền Thoại