Manga Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền có đi theo vết xe đổ của Boruto?

Mokushiroku no Yonkishi (tạm dịch: Tứ Kị Sĩ Khải Huyền) là tác phẩm tiết theo của Suzuki Nakaba và là phần hậu truyện của Thất Hình Đại Tội, liệu bộ manga mới này có đi theo vết xe đổ của Boruto?

Manga Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền (Mokushiroku no Yonkishi / Four Knights of the Apocalypse) là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi Nakaba Suzuki. Đây là phần tiếp theo của loạt phim trước Thất Hình Đại Tội. Manga đã chính thức phát hành trên Tạp chí Weekly Shonen của Kodansha kể từ tháng 1 năm 2021, và lần đầu tiên được phát hành theo từng tập vào tháng 4 năm 2021.

Manga Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền là hậu truyện của Thất Hình Đại Tội và xảy ra sau cuộc chiến giữa Meliodas và Ma Thần Vương 16 năm. Mokushiroku no Yonkishi kể câu chuyện về Percival, một cậu bé sống cùng ông ở một nơi mang tên “God’s Finger” cao tít trên những tầng mây. Một ngày nọ, ngay khi Percival đủ 16 tuổi, một kị sĩ giáp sắt chèo thuyền xuyên qua lớp mây và tiến đến gặp ông của cậu bé. Cả hai đã có một cuộc chiến với nhau và ông của Percival đã bị tên Thánh Hiệp Sĩ kia sát hại, trước khi mất thì ông đã cho Percival biết Hiệp Sĩ đó chính là cha của cậu, Ironside. Sau đó Percival quyết định đi tìm người cha của mình để giải đáp tất cả thắc mắc cũng như tìm ra chân tướng đằng sau. Sau đó cậu cũng đã khám phá ra thân phận thật sự của bản thân, Percival là một trong Tứ Kị Sĩ Khải Huyền, những người trong lời tiên tri sẽ đứng lên và lật đổ ánh thống trị của vua Athur.

Xem thêm:  Sau Dragon Ball thì Sand Land sẽ là tác phẩm tiếp theo của Akira Toriyama được chuyển thể thành anime

Vào thời điểm mà manga mới được công bố thì rất nhiều fan hâm mộ đã cực kì mong chờ, nhưng đi cùng với đó là sự lo lắng về việc Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền lại là một Boruto thứ hai. Nhưng khi bộ truyện chính thức được ra mắt thì trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, tác giả Nakaba Suzuki không đi theo lối mòn cũ mà thay vào đó là lựa chọn một cách kể chuyện khác. Sau khi chap cuối của Thất Hình Đại tội được ra mắt thì phần lớn các đọc giả đã dự đoán rằng Tristan, con trai của Meliodas sẽ trở thành nhân vật chính cho manga Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền. Tuy rằng đúng là Tristan được lựa chọn để trở thành một trong Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền nhưng cậu lại không phải nhân vật chính của bộ truyện này, thay vào đó tác giả đã tạo ra một nhân vật mới là Percival. Điều này sẽ giúp ông triển khai cốt truyện một cách tốt hơn, các nhân vật chính cũng như quyết định của họ sẽ không phải phụ thuộc quá nhiều vào những nhân vật của thế hệ cũ. Việc này sẽ cho tác giả thêm không gian phát triển để ông tạo ra nhiều nhân vật mới cũng như vai trò của nhân vật chính sẽ được nổi bật lên.

Như những ai đang theo dõi Boruto thì sẽ biết vì đi theo mô típ cũ là cha truyền con nối, nhân vật chính của phần mới là Boruto vẫn luôn bị mang ra so sánh với cha cậu cùng những người tiền nhiệm. Điều này đã hạn chế việc mạch truyện của Boruto có thể phát triển. Vì lẽ đó mà chính tác giả của Naruto cũng phải nhẫn tâm hi sinh thế hệ trước bằng cách tước đi sức mạnh của họ để mở đường cho thế hệ tiếp theo. Nếu như tác giả Thất Hình Đại Tội không thay đổi thì Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền rồi sẽ đi vào vế xe đổ của Boruto. Cũng may là bộ truyện mới không hề làm các fan thất vọng, mặc dù chỉ mới ra mắt 17 chap thôi nhưng nhiều người vẫn đánh giá cực cao về tác phẩm mới của Nakaba Suzuki và manga mới chắc chắn là một bộ truyện đáng để theo dõi.

Xem thêm:  Đợi hoài đợi mãi thì cuối cùng các fan cũng chờ được phần tiếp theo của anime Great Pretender

>>> Xem Thêm: Series anime Lupin Đệ Tam đã trở lại với phần 6

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.