2GAME.VN

Thay vì đánh quái sinh tồn đơn độc, Survivor Warriors đã cung cấp cho người chơi nhiều tính năng thú vị để khám phá và một đồ họa đẹp mắt để trải nghiệm.

Vẫn là thể loại đánh quái sinh tồn đang rất thịnh hành thời gian gần đây. Tuy nhiên khi tiếp cận với Survivor Warriors tôi đã có những trải nghiệm khá tốt và có thể đánh giá đây là một bước phát triển nữa cho thể loại này. Thay vì nghĩ ra thể loại mới, nhà sản xuất đã tối ưu và làm tốt hơn cho kiểu chơi sinh tồn giữa bầy quái quen thuộc.

Điều ấn tượng nhất mà tôi đánh giá rất cao khi vừa mở game Survivor Warriors chính là đồ họa rất đẹp. Ngoại trừ chi tiết có một nữ phù thủy tên Mia trông không thể giống Mona của Genshin Impact hơn làm tôi hơi ngần ngại. Không chỉ hình vẽ đồ họa các nhân vật được đầu tư mà cả giao diện game cũng được vẽ rất chỉn chu theo phong cách hoạt hình và tông màu hướng pastel êm dịu. Đây có thể coi là ưu điểm lớn nhất và rõ nét nhất của sản phẩm.

Cốt truyện của Survivor Warriors được làm khá lướt. Đoạn dẫn nhập cho thấy người anh hùng mặc định của chúng ta là Aeth… à nhầm Esteban đang ngồi nghỉ giữa rừng thì bị một bầy quái đông đúc ập đến tấn công. Phía sau bầy quái là một con rồng hắc ám cực kỳ mạnh mẽ.

Cuộc hành trình của người chơi sẽ bắt đầu với Esteban trên đường quét sạch quái vật trong rừng. Dần dần các màn chơi mới ở địa hình khác sẽ mở để nối tiếp cuộc phiêu lưu. Đồng thời có nhiều vị anh hùng khác với các kỹ năng độc lạ cũng sẽ tham gia cuộc hành trình.

Survivor Warriors vẫn sử dụng cốt lõi của lối chơi sinh tồn giữa bầy quái quen thuộc. Bạn sẽ điều khiển một nhân vật bước vào màn chơi với kỹ năng cơ bản đặc trưng của mình. Game sẽ cho nhân vật thêm một bùa lợi song song với kỹ năng khởi đầu làm vốn để khởi nghiệp.

Xem thêm:  VNGGames Rewards chính thức ra mắt game thủ hôm nay 29.8

Bạn sẽ tiêu diệt quái và nhặt các viên pha lê màu xanh rơi ra để lên cấp, thỉnh thoảng sẽ có rơi viên màu đỏ với lượng EXP cao hơn màu xanh. Mỗi lần lên cấp bạn sẽ được chọn 1 trong 3 kỹ năng được đưa ra ngẫu nhiên để nạp vào nhân vật. Đó có thể là kỹ năng mới hoặc nâng cấp cho kỹ năng cũ. Kỹ năng cũng chia làm nhiều loại như phóng có định hướng, phóng ngẫu nhiên, bao quanh nhân vật hoặc từ trên trời rơi xuống.

Survivor Warriors cũng tạo ra một chút khác biện khi ở mỗi map ngoài các hũ đựng item bổ trợ chứa máu bổ sung, nam châm hút pha lê còn có các ngôi đền đặc biệt. Các ngôi đền này sẽ cung cấp một nâng cấp nội tại hoặc nâng cấp kỹ năng thông qua 1 trò chơi lật thẻ bài. Nếu bạn thắng sẽ nhận được phần thưởng, nếu thất bại sẽ được giải an ủi 1 viên pha lê đỏ.

Mỗi map sẽ có 7 đợt quái với đại diện là 1 boss tương ứng với loại quái của đợt đó. Sau khi qua 7 đợt sẽ đấu với trùm màn và kết thúc. Mỗi map cũng cho phép chơi lại nhiều lần với mỗi lần thắng sẽ mở ra một tính năng hỗ trợ như x2 tốc độ, mở auto, tăng bán kính nhặt đồ… kèm theo đó là quà tặng kim cương bổ sung.

Có thể bạn muốn xem thêm: Crasher: Nirvana – Cõi Tiên Giới được khắc họa sống động

Ngoài Esteban là anh hùng mặc định cho sẵn thì Survivor Warriors cũng cung cấp nhiều mẫu nhân vật khác. Chỉ có 2 cách để có nhân vật mới là mua các gói ưu đãi có tặng kèm nhân vật hoặc quay tướng trong chức năng gacha. Các nhân vật sẽ chia làm 3 phẩm chất bao gồm B (xanh lam), A (tím) và S (vàng). Mỗi nhân vật sẽ có một kỹ năng khởi đầu và một bùa lợi hỗ trợ đặc trưng riêng biệt.

Xem thêm:  Diablo 4 bị bão đánh giá tiêu cực trên Steam

Các màn chơi cũng được thiết kế theo nhiều địa hình khác nhau và khi mở màn chơi mới có thể xuất hiện các công trình và kỹ năng mới mở kèm theo. Ngoài đi ải qua các màn chơi chính, game còn có nhiều hoạt động khác được mở dần theo các màn chơi được hoàn thành. Các chức năng này bao gồm leo tháp, bang hội, hầm ngục, đấu trường…

Trải nghiệm chơi của Survivor Warriors có thể nói là dễ tiếp cận ở những màn đầu nhưng từ màn thứ 4 trở đi bạn sẽ thấy độ khó bắt đầu hiện rõ. Game không cung cấp những kỹ năng bá đạo giúp bạn nhanh chóng trở nên mạnh mẽ mà sức mạnh được phân chia ra các kỹ năng khác nhau. Chỉ khi bạn phối hợp được chúng theo cách chơi đặc trưng của mình mới có thể phát huy hiệu quả. Sẽ không có một phép kiểu nâng lên cao nhất là bao bọc lấy người nhân vật khiến quái không chạm tới được rồi từ đó lao vào quái để cày. Bạn sẽ phải chạy vểnh mông lên nếu không muốn bị quái xơi tái.

Nhà sản xuất sắp xếp thang độ khó rất thử thách nhưng cũng có những hỗ trợ kịp thời. Mỗi khi độ khó tăng lên bạn lại tiếp cận được một tính năng mới giúp nhân vật mạnh mẽ hơn. Có thể kể ra 2 mảng quan trọng là trang bị cho nhân vật và chế độ đồng hành. Nhân vật sẽ có một bộ trang bị giáp và vũ khí giúp tăng HP và ATK. Sau đó chức năng đồng hành sẽ cung cấp đến 2 slot để bạn gắn các nhân vật nhàn rỗi vào hỗ trợ chỉ số cho nhân vật chính. Các nhân vật hỗ trợ sẽ cộng HP, ATK đồng thời tặng bùa lợi đặc trưng của mình làm vốn khởi đầu màn chơi.

Xem thêm:  Hướng dẫn Update Pes 20 PS4 - Tháng 05/2020

Còn nếu vẫn không đủ mạnh thì bạn sẽ phải cày các màn cũ dễ hơn để lấy kinh nghiệm lên cấp. Survivor Warriors có một cây kỹ năng mà bạn có thể dùng tiền vàng mua các mốc sức mạnh như tăng ATK, tăng HP hay dùng cổ ngữ để mua các nội tại lợi hại khác trong bảng kỹ năng.

Có một số điểm nhỏ nhưng cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu khi chơi Survivor Warriors. Đầu tiên là những chi tiết khá giống với phong cách của Genshin Impact. Ngoài 2 nhân vật Mia và Esteban na ná Aether và Mona thì phong cách trang trí giao diện với những ô họa tiết trông cũng rất thân quen. Cách dùng gam màu và chuyển màu cũng khó mà nói là không liên quan.

Điểm khó chịu khác là Survivor Warriors tỏ ra khá dài hơi, khi bạn đụng phải mốc tăng độ khó rồi nhưng các tính năng vẫn chưa mở được bao nhiêu. Nghĩa là bạn phải cày rất dài hơi mới có thể mở hết các chức năng của trò chơi này. Nó hoàn toàn đi ngược với các game mobile khi mà bạn đụng phải mốc độ khó tăng cao thì cũng là lúc mở phần lớn chức năng game ra rồi. Nó vừa khiến bạn cảm thấy nản vừa khiến bạn cảm thấy đây là một game còn dồi dào nội dung để cày lâu dài.

Nói tóm lại, Survivor Warriors là một sản phẩm game sinh tồn giữa bầy quái được đầu tư khá tốt. Từ việc đồ họa đẹp, cân bằng game sát sao cho đến tinh chỉnh tốt các chức năng quen thuộc của thể loại này khiến cho nó hay hơn. Nếu là một fan của thể loại sinh tồn rogue-lite này thì bạn chắc chắn phải thử qua Survivor Warriors.

Tải game cho Android – iOS – APK