LMHT: Tất cả trang bị sẽ được làm mới lại ở Tiền Mùa Giải 2021

Riot Games đã thảo luận về những thay đổi lớn trên tất cả các nhóm trang bị ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 trong bài viết dài được đăng tải trên trang chủ LMHT vào hôm nay (08/8).

Về nhóm trang bị gây hiệu ứng Vết Thương Sâu, giảm thời gian hồi chiêu (CDR) và giảm thời gian và kháng hiệu ứng

Hồi phục ngày càng trở nên “thịnh hành hơn trong vài năm qua”, theo Riot. Và theo lẽ tự nhiên, nó sẽ chỉ bị khắc chế nếu được điều chỉnh sao cho hợp lý. Vết Thương Sâu, giảm thiểu khả năng hồi máu của tướng địch, đang là hiệu ứng phải có trong hầu hết các trận đấu thay vì là một “lựa chọn theo tình thế.”

Để thay đổi thói quen này, nhà phát triển đang lên kế hoạch cắt giảm lượng hồi máu từ một số Ngọc Tái Tổ Hợp, trang bị và kỹ năng tướng. Trong đó, họ muốn biến Vết Thương Sâu thành một “hiệu ứng đặc sắc hơn” để khắc chế triệt để khả năng hồi phục đồng thời loại bỏ một chút “sức mạnh tiền đề” của nó.

Tất cả những nguồn sở hữu Vết Thương Sâu trong LMHT tính đến phiên bản 10.16

Bên cạnh đó, dòng trang bị CDR cũng được làm lại và sẽ có tên gọi mới là “Ability Haste.” Thay vì cấp số nhân như trước (ví dụ như 50% CDR), Ability Haste sẽ cộng dồn tuyến tính. Cụ thể hơn, 10 Ability Haste sẽ giúp bạn hồi lại các kỹ năng nhanh hơn 10%.

Nó sẽ tăng tiến theo thời gian tương tự như các chỉ số cơ bản khác gồm giáp, kháng phép và tốc độ đánh. Riot nhấn mạnh làm lại trang bị CDR không có nghĩa là giảm sức mạnh của chúng.

“Bạn sẽ có khả năng đạt được tần suất dùng kỹ năng như hiện tại nhưng cái cách bạn làm được nó sẽ tuyến tính hơn”, Riot giải thích.

Vì Ability Haste không bị giới hạn nên giới hạn 40% CDR đã tồn tại từ rất lâu trong LMHT sắp bị xóa bỏ.

Cuối cùng, kháng hiệu ứng là chỉ số rất quan trọng để chống lại khống chế cứng (CC). Nhưng Riot tin rằng rất nhiều tương tác của nó lại “khó hiểu và không trực quan.”

Do đó, kháng hiệu ứng sẽ giảm thời gian bị hất tung nhưng không còn ảnh hưởng tới các kỹ năng dạng xê dịch vị trí (như đẩy luì hoặc kéo ngược) mà chiêu cuối của Vi là một ví dụ điển hình.

Xem thêm:  Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Riot tham vọng tạo ra “hệ thống trang bị lý tưởng” ở Tiền Mùa Giải 2021

Về trang bị dành riêng cho Xạ Thủ

Người chơi chủ lực vật lý sẽ mất thêm thời gian để làm quen vì Riot muốn cho họ thêm quyền tự quyết và hướng lên trang bị đa dạng ở Tiền Mùa Giải 2021.

Một trong những vấn đề lớn nhất của Xạ Thủ từ trước đến nay là chúng bị bó buộc, dập khuôn với một số ít lối xây dựng trang bị. Dù có rất nhiều trang bị tiềm năng nhưng Xạ Thủ lại không thể lựa chọn chúng do không thể phát huy tối đa sức mạnh.

Ở mùa giải tới, Riot sẽ tạo thêm những món trang bị gia tăng sát thương cơ bản mà vị trí này yêu cầu đồng thời đa dạng hóa hướng lên đồ dựa trên nhu cầu cụ thể theo từng trận.

Thêm nữa là Xạ Thủ thường rất phụ thuộc vào đồng đội – được Riot coi là “yếu tố lành mạnh” bởi nó thúc đẩy những chiến thuật và cách phối hợp tổ đội khác nhau.

Tuy nhiên, đội ngũ phát triển hy vọng sẽ cung cấp thêm công cụ giúp Xạ Thủ sống sót mà không cần đồng đội “bảo kê”. Ngược lại, những trang bị tăng tính sinh tồn sẽ phải đánh đổi ô trống trong Hành Trang cùng lượng sát thương theo thời gian (DPS).

Riot cũng muốn gia tăng sức mạnh cho Xạ Thủ ngay khi hoàn thành một món trang bị mới để “chúng cảm thấy mình là một lớp tướng cạnh tranh hơn” ở giai đoạn đầu trận. Nhưng tiềm năng gánh đội về cuối trận vẫn sẽ có sự khác biệt rõ ràng giữa các vị tướng.

Kết lại, Riot cũng đang khám phá các trang bị tùy chọn khác nhằm “lấp đầy khoảng trống” cho một số lối lên đồ. Nên bạn đừng quá bất ngờ nếu thấy Xạ Thủ mang trên mình trang bị tăng giáp, cải thiện sức mạnh phép thuật,…vào năm sau.

Giao diện Cửa Hàng mới sắp ra mắt ở Tiền Mùa Giải 2021

Về trang bị đi rừng

Đợt làm lại trang bị đi rừng sắp tới cũng tương tự như hệ thống các món đồ dành riêng cho tướng Hỗ Trợ ở mùa giải trước.

“Trang bị đi rừng sẽ là trang bị khởi đầu mà người chơi không cần đầu tư”, Riot mô tả. “Tướng đi rừng sẽ nhận thêm những chỉ số và tài nguyên cần thiết từ trang bị này để có thể ngay lập tức bắt tay vào hướng lên đồ còn lại.”

Xem thêm:  Cuộc đụng độ giữa Kaido và Luffy là trận chiến dài nhất trong lịch sử anime One Piece với thời lượng 61 tập phim

Dù vậy, Riot vẫn chưa tiết lộ quá trình làm lại và chưa rõ tướng đi rừng có phải bắt buộc đem theo Phép Bổ Trợ Trừng Phạt nữa hay không.

Hiện tướng đi rừng cần phải chi ra tổng cộng 1,000 vàng để hợp Rựa Thơ Săn và Bùa Thợ Săn thành một trang bị khởi đầu mà không hề tăng tiến bất cứ chỉ số SMCK, sát thương phép, kháng phép hay giáp. Nhưng dù muốn hay không, chúng vẫn là trang bị bắt buộc giúp tướng đi rừng gia tăng tốc độ dọn dẹp các bãi quái rừng.

Thay đổi sắp tới sẽ mở đường cho tướng đi rừng sớm hoàn thành nhiệm vụ bắt buộc để dành thời gian chuyển hướng tới những trang bị cốt lõi khác.

Ở Tiền Mùa Giải 2020, tướng Hỗ Trợ chỉ cần đầu tư một khoản vàng ngay khi xuất hiện trên Bệ Đá Cổ và hoàn thành nhiệm vụ để chúng tự động nâng cấp.

Chẳng hạn như hoàn tất nhiệm vụ của Lưỡi Gươm Đoạt Thuật, nó sẽ tự chuyển hóa thành Nanh Băng giúp bạn nhận miễn phí ba con mắt. Sau đó, Nanh Băng sẽ “biến hình” thành Shard of True Ice, cải thiện chỉ số và thêm một con mắt.

Rất có thể trang bị đi rừng thế hệ mới cũng ứng dụng mô hình này để không còn yêu cầu người chơi phải bỏ ra quá nhiều vàng.

Về các trang bị dành cho Pháp Sư

Việc làm lại hướng đến mục tiêu biến trang bị đầu tiên của Pháp Sư đường giữa nặng về tính chiến thuật và khác biệt hơn hiện tại, đồng thời thêm những hiệu ứng đặc sắc, cung cấp chỉ số mới toanh Ability Haste.

Hầu hết các tướng đường giữa thịnh hành trong meta như Syndra, Azir, Orianna và Zoe đều cần tới Bí Chương Thất Truyền để giải quyết phần nào vấn đề thiếu hụt năng lượng khi đi đường. Và đúng thật là trang bị này đã làm tốt nhiệm vụ của nó.

Bí Chương Thất Truyền mạnh đến mức nhiều người chơi có thói quen không nâng cấp nó thành Vọng Âm của Luden để dành sự ưu tiên cho các trang bị khác. Sau khi meta thay đổi, một số vị tướng bắt đầu tìm đến Quyền Trượng Thiên Thần hoặc Súng Ngắn Hextech.

Do sự gia tăng số lượng của các Pháp Sư chuyên gây sát thương từ tầm rất xa ở đường giữa, Riot muốn thêm vào một cơ chế đặc biệt vào một trang bị mới nhằm đồng bộ với các kỹ năng và khiến lối chơi chúng trở nên thú vị hơn.

Xem thêm:  Đặt ngay combo siêu hot VINPEARL X 8WONDER đón hè diệu kỳ cùng Charlie Puth

Chưa rõ hiệu ứng đó là gì nhưng fan hâm mộ của những Vel’Koz, Xerath, Kog’Maw AP và Ziggs hẳn sẽ vui mừng khôn xiết.

Do vẫn còn quá sớm để thông báo bất cứ thông tin gì cụ thể liên quan tới trang bị, hiệu ứng,…nhưng định hướng của Riot có thể sẽ giúp đường giữa trở nên lành mạnh hơn trong năm tới.

Khi đó, nhiều Pháp Sư sẽ không còn bị ép buộc mua Bí Thư Thất Truyền nữa mà dành vàng để hướng tới những lựa chọn khả dĩ khác.

Về các trang bị dành cho Đấu Sĩ, Sát Thủ, Đỡ Đòn và Thuật Sư

Một vài lớp tướng đang không được thịnh hành trong LMHT, chắc chắn phải kể tới Đấu Sĩ và Sát Thủ. Một trong những nguyên nhân chính là do chúng có quá ít lối lên đồ và thường phải lên các trang bị vốn được thiết kế cho lớp tướng khác.

Riot sẽ thay đổi định kiến này bằng cách đưa vào những trang bị khởi đầu mới phù hợp hơn. Đấu Sĩ STVL cũng không chỉ gói gọn trong hai lựa chọn nhàm chán Rìu Đen hoặc Tam Hợp Kiếm làm trang bị lớn đầu tiên nữa. Những món đồ thiên về phòng ngự mới mẻ đang chờ đợi Đấu Sĩ.

Nhà phát triển cũng muốn cho tướng Đỡ Đòn có thêm hướng lên trang bị để hỗ trợ đồng đội mà vẫn đảm bảo lượng chỉ số chống chịu cần thiết, phù hợp với bối cảnh trong trận đấu.

Người chơi Thuật Sư sẽ không còn phải cảm thấy khó chịu với quá nhiều nút bấm kích hoạt trang bị nữa – đó là lời hứa của Riot – khiến họ khó điều khiển tướng về giai đoạn cuối trận.

Bởi đội ngũ phát triển chỉ mới bắt tay vào thực hiện dự án nên chi tiết những thay đổi vẫn đang được giấu kín và chúng ta chỉ được biết thêm trong ít nhất là vài tuần tới.

Và vì Riot sắp có một tuần nghỉ lễ bắt đầu từ 10/8 nên thế thể thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn bình thường.

Năm ngoái, Tiền Mùa Giải 2020 đã có trên máy chủ LMHT chính thức vào giữa tháng 11 – còn năm nay thì chưa rõ do những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Gnar_G