Bộ môn Tập Kích tại VPL 2017 sẽ áp dụng luật thi đấu quốc tế của game FPS

Tại buổi họp báo giới thiệu giải đấu Mobile eSports Vietnam Pro League (VPL) 2017 diễn ra tại Hà Nội ngày hôm qua (10/3), đại diện BTC đã công bố nhiều thay đổi ở luật lệ thi đấu và cách thức tổ chức của Tập Kích, bộ môn trọng tâm của VPL 2017 với tổng giá trị giải thưởng một tỷ đồng tiền mặt.

“Năm nay chúng tôi sẽ đưa vào hệ thống trọng tài mới cũng như là hệ thống tính điểm mới để đảm bảo tính chất công bằng hơn. Chúng tôi cũng sẽ đầu tư hệ thống về máy móc và đường truyền làm sao cho tốt nhất để đảm bảo quá trình thi đấu mọi thứ diễn ra được suôn sẻ”, Giám đốc Thể thao điện tử của VTC Mobile kiêm Trưởng Ban Tổ chức, ông Đào Quang Tuấn, khẳng định tại buổi họp báo.

Chuyên nghiệp hóa VPL 2017

“(Bộ môn Tập Kích tại VPL 2017) cũng sẽ áp dụng luật thi đấu quốc tế của game FPS. Tức là thi đấu trong một trận đấu sẽ được đổi phe sau mỗi trận để đảm bảo tính công bằng”, Trưởng bộ môn Tập Kích, ông Lương Phùng Hưng thông tin cho báo chí.

Đi sâu hơn vào chi tiết, ông Hưng cho biết, việc BTC VPL 2017 quyết định áp dụng luật thi đấu của Tập Kích quốc tế là để tăng tính chuyên nghiệp cũng như giải quyết những khúc mắc của các đội tham dự giải đấu.

“Có một số luật thi đấu được áp dụng theo bộ môn Tập Kích quốc tế đó là việc chia role cho các thành viên trong đội. Tức là trong đội không phải ai cũng sẽ được sử dụng súng và vũ khí giống nhau nữa mà trong mỗi đội tuyển sẽ có những vũ khí và vị trí khác nhau”, ông Hưng nói. “Tập Kích và Tập Kích quốc tế đưa ra luật lệ thi đấu theo role của các nhân vật, của các vị trí thành viên là để đáp ứng cho việc nâng cao tính chiến thuật”

Xem thêm:  Tổng Hợp Mã Roblox Mới Nhất 2023 – Bật Mí Cách Và Hướng Dẫn Chi Tiết

Được biết, các đội khi đăng ký tham dự bộ môn Tập Kích tại VPL 2017 buộc phải tuân theo quy định trên của BTC VTC Mobile khi phải đáp ứng được năm vị trí khác nhau cùng xuất phát trong đội hình thi đấu. Cụ thể gồm có: Sniper (người chơi chuyên dùng súng ngắm bắn tỉa), Rifle A (người chơi chuyên dòng súng AK, AR), Rifle M (người chơi chuyên sử dụng súng M4A1), Assaulter (Tanker – người chơi chuyên bắn các dòng súng shotgun, machine gun hoặc submachine-gun) và Freeman (người chơi tự do, được phép sử dụng tất cả các loại vũ khí).

Giải đấu Tập Kích Hero Pro League (HPL) 2016 đã sử dụng ba map đấu là Ga Tàu, Giang Nam và Trung Đông xuyên suốt từ vòng sơ loại cho tới khi trận Chung kết Tổng khép lại. Theo ông Hưng số lượng không gian thi đấu của các tuyển thủ Tập Kích tại VPL 2017 từ các giải bán chuyên trở lên sẽ được mở rộng hơn trước theo hướng chuyên nghiệp hóa.

“Map thi đấu năm nay cũng có sự thay đổi khi sẽ áp dụng hầu hết các map thi đấu quốc tế, sẽ không gói gọn trong ba map như năm ngoái nữa. Và sẽ áp dụng thể thức ban/pick map giống như quốc tế. Nhưng chỉ áp dụng trong vòng thi đấu bán chuyên, còn vòng thi đấu phong trào của chúng ta hầu hết vẫn sẽ sử dụng ba map là chính”, ông Hưng thông tin.

Xem thêm:  Cách Fake IP Hàn Quốc trên điện thoại Android, iPhone

VPL 2017 tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh

Ngoài ra, BTC VPL 2017 cũng tăng số lượng thành viên tham dự cho mỗi đội để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra trong suốt một quãng thời gian dài hơi tham dự giải đấu.

“Không có thành viên dự bị khá là khó khăn cho một số đội tuyển bởi vì các bạn gặp những trường hợp bất khả kháng. Do vậy, năm nay BTC quyết định sẽ tăng thêm một thành viên dự bị để hỗ trợ cho các bạn và các đội tuyển tham gia thi đấu”, ông Hưng phát biểu.

Một điểm nhấn tại VPL 2017 là hệ thống tính điểm ranking chuyên nghiệp lần đầu được đưa vào nhằm tăng tính cạnh tranh và thúc đẩy các đội thi đấu tốt hơn trong mỗi trận đấu. Cùng với đó, BTC VPL 2017 khẳng định sẽ đảm bảo suất hạt giống dành cho các đội có thành tích tốt tại HPL 2016.

“Hệ thống xếp hạng của giải đấu năm nay sẽ có một chút khác biệt. Đó là khi các bạn thi đấu, các đội tuyển sẽ được cộng điểm trực tiếp và khi kết thúc giải đấu các đội sẽ được xếp hạng và tính điểm tương ứng. Hệ thống điểm rank này sẽ được áp dụng để cho các đội tuyển phân loại hạt giống ở các mùa giải năm sau cũng như để tổng kết và chọn ra bốn đội tuyển mạnh nhất, xuất sắc nhất, có số điểm cao nhất để tham gia Gala All-Star cuối năm 2017”, ông Hưng nói thêm. “Về cơ chế thi đấu thì các đội tuyển từ bán chuyên của năm 2016 sẽ được tiếp tục đặc cách vào vòng bán chuyên của năm nay. Do vậy những đội tuyển đã lọt vào vòng Chung kết Khu vực miền Trung, miền Bắc và miền Nam năm ngoái tiếp tục sẽ được đặc cách vào vòng Chung kết Khu vực và sẽ không phải tham gia các vòng loại từ vòng ngoài nữa.”

Xem thêm:  Fintech MoMo: Mở hồng bao, người dùng hạnh phúc!

Bộ môn Tập Kích tại VPL 2017 đã bắt đầu diễn ra vòng đăng ký và sơ loại kéo dài hơn một tháng (từ 03/3 – 09/4). Sau khi các giai đoạn thi đấu online và offline kết thúc, Chung kết Tổng của Giải đấu mùa Xuân diễn ra trong hai ngày 14-15/5 sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội và Chung kết Tổng của Giải đấu mùa Thu sẽ quay trở lại với TP.HCM sau đó khoảng sáu tháng (04-05/11).

Theo BTC thông tin thêm, giải đấu biểu diễn Gala All-Star để khép lại VPL 2017 sẽ được tổ chức vào cuối năm nay, “sẽ mời những đội ưu tú đến” và tiết lộ có thể là các đội tuyển tới từ Trung Quốc.

June_6th