2GAME.VN

PUBG Mobile về Việt Nam đó gần như là chuyện chắc chắn khi đại diện NSX Bluehole và công ty Tencent Games đã có mặt ở Việt Nam từ rất sớm.

Theo nguồn tin riêng 2Game.vn bọn mình có được thì đại diện NSX Bluehole và công ty Tencent Games đã có mặt ở Việt Nam từ hồi tháng 8/2018 vừa qua để tiến hành tìm kiếm đối tác, thương thảo với một số NPH Game lớn trong nước nhằm mở rộng cộng đồng người dùng và nâng cao chất lượng phục vụ game thủ tham gia chơi PUBG Mobile tại Việt Nam được tốt hơn.

18ccb2b7-2game-pubg-mobile-viet-nam-3.jpg (900Ã549)PUBG Mobile đang thu hút hàng triệu triệu người chơi trên toàn thế giới.

Đây được xem là một trong 6 kế hoạch nhằm phổ cập sân chơi game bắn súng sinh tồn đỉnh cao của hãng trên phạm vi toàn cầu, trong đó Đông Nam Á và thị trường Đại lục được đánh giá là “ngòi nổ” đầu tiên. Tất nhiên do quy chế và luật quản lý ở mỗi nước sở tại khác nhau nên cha đẻ dòng game PUBG – Bluehole Hàn Quốc và đơn vị đồng phát triển Tencent Games – Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy quá trình đàm phán này nhằm cho mọi thứ tiến triển nhanh gọn hơn, đặc biệt là ở Việt Nam.

https://www.youtube.com/watch?v=gtNVPAQklhE

Theo đó PUBG Mobile sẽ về Việt Nam với một phiên bản Việt hóa hoàn chỉnh, có nội dung cấp phép và hoạt động pháp lý rõ ràng hứa hẹn mở ra nhiều sân chơi quy mô lớn ở mặt kết nối cộng đồng lẫn giải đấu chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó toàn bộ nội dung gameplay và các phiên bản cập nhật thêm về sau này thì PUBG Mobile Việt Nam vẫn được chạy đồng bộ với cộng đồng Global.

Xem thêm:  [Trực Tiếp] Asian Games 2022 LMHT ngày 4: ĐTQG Việt Nam thua 0-2 Đài Bắc Trung Hoa và đánh mất cơ hội giành HCV

66ac1b9c-2game-pubg-mobile-viet-nam-6.jpg (900Ã422)Một giải đấu chính quy và mang tầm cỡ quốc tế cho PUBG Mobile khi quy tụ các đội tuyển hạt giống đến từ hơn 20 quốc dự kiến sớm được Tencent Games công bố vào cuối năm 2018 này.

Điều này có nghĩa người chơi PUBG Mobile tại Việt Nam vẫn được tham gia vào cụm máy SEA với nhiều chính sách phục vụ, bảo mật và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Đặc biệt NSX Bluehole và Tencent Games sẽ cắt cử một nhóm nhân sự ngồi làm việc trực tiếp với công ty đối tác tại Việt Nam để đảm bảo trong quá trình vận hành, ra mắt PUBG Mobile sẽ suôn sẻ. Đồng thời ekip vận hành còn được bồi dưỡng thêm về tính chuyên môn, nghiệp vụ tổ chức giải đấu lẫn bàn giao các đồ dùng, máy móc thiết bị công nghệ cao nhằm bổ trợ cho việc thu – phát giải đấu một cách bài bản nhất khi lên sóng. Ngoài ra các vấn đề xử lý hack/cheat trong game cũng có một đội ngũ chuyên viên đảm trách hòng giám sát và xử lý thông qua hệ thống tool GM với quyền lực cao nhất.

9d2bf5f6-2game-pubg-mobile-viet-nam-4.jpg (900Ã522)PUBG Mobile Việt Nam sẽ có nội dung và máy chủ đồng bộ với phiển bản Quốc tế.

Như vậy có thể thấy cách làm này đã nâng cao khả năng trải nghiệm của người dùng PUBG Mobile tại Việt Nam lên một tầm cao mới, với sự chăm sóc và hỗ trợ trực tiếp 24/24 ngay tại thị trường bản địa. Và chắc chắn rằng với PUBG Mobile Việt Nam trong một định hướng bổ trợ phát hành toàn cầu đúng đắn từ các ông lớn đầu ngành thì mô hình kinh doanh trong game vẫn không hề thay đổi so với phiên bản quốc tế.

Xem thêm:  Những điểm thú vị trong MV GODS - Ca khúc chủ đề CKTG 2023

Qua đó người chơi có thể hoàn toàn an tâm rằng việc game sẽ không bị chỉnh sửa, thêm thắt các gói hút máu người dùng như những điều phổ thông mà NPH Game Việt thường làm khi mua game về nước. Bởi lẽ với PUBG Mobile đây là một sân chơi đẳng cấp quốc tế với máy chủ liên thông toàn cầu, nên định hướng phát triển cộng đồng là thứ mà những đối tác tại các quốc gia đồng phát hành PUBG Mobile sẽ phải tôn trọng làm theo. Trong khi mô hình kinh doanh, phương án vận hành, sự kiện thi đấu toàn cầu sẽ là công việc chính của bản thân NSX Bluehole và Tencent Games đứng ra lo liệu.

812097aa-2game-pubg-mobile-viet-nam-1.jpg (900Ã740)VNG hay Garena sẽ nắm PUBG Mobile trong tay?!

Tuy nhiên đơn vị nào sẽ đứng ra đảm nhiệm các công việc nêu trên và trở thành đối tác thân cận với “2 tay to” đầu ngành game Thế giới là NSX Bluehole và Tencent Games thì vẫn còn nằm trong tấm màn bí mật. Nhưng qua phân tích của cộng đồng thì ở Việt Nam để có thể ngồi “cùng mâm” với Tencent Games thì chỉ có thể là VNGGarena. Trong khi đó Bluehole đã ủy quyền toàn bộ việc phát triển sân chơi PUBG bản PC tại Việt Nam cho PUBG Corp rồi vậy nên ở phiên bản di động thì công việc chính của Bluehole là chuyên tâm hoàn thiện sản phẩm cho ngày một trở nên tốt hơn mà thôi!

Xem thêm:  5D Chess With Multiverse Time Travel – Đánh Giá Game

ce7bfd61-2game-pubg-mobile-viet-nam-7.jpg (900Ã450)PUBG Mobile được cộng đồng người đam mê dòng game “nhảy dù bắn súng” đánh giá cao ở khía cạnh đồ họa lẫn cả lối chơi.

Lại nói thêm một chút về PUBG Mobile thì đây là tựa game bắn súng sinh tồn trên điện thoại số 1 hiện nay. Mặc cho những đối thủ ăn theo hay cạnh tranh gay gắt, nhưng kể từ khi xuất hiện vào hồi tháng 3/2018 tới nay thì trò chơi đã trở thành một trong top những game di động phổ biến nhất ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Thậm chí còn trở thành những ứng dụng chuẩn mực để mọi người đánh giá một chiếc điện thoại trước khi mua.

1f4c28a0-2game-pubg-mobile-viet-nam-5.jpg (900Ã529)Oai danh của PUBG Mobile sẽ “bóp ngạt” các sản phẩm game bắn súng sinh tồn ăn theo mình khi về Việt Nam chăng?!

Trong đó con số kỷ lục mà PUBG Mobile đạt được là hơn 22 triệu lượt tải trên App Store và gần 55 triệu lượt ở Google Play và liên tục đứng thứ hạng Top 1, 2 ở hạng mục game bắn súng, hành động trong nhiều tháng. Về số người dùng thì game hiện có hơn 14 triệu người chơi mỗi ngày, trong đó Việt Nam đã có tới tổng 2 triệu người dùng ước tính trong một tháng. Đó là chưa kể mức doanh thu hàng chục triệu đô mà PUBG Mobile mang về hàng tháng cũng đủ góp phần khẳng định danh tiếng và sự bề thế của sản phẩm này.

Tham gia hội thích chơi game Sinh tồn ngay Tại đây.