LMHT: Trang Bị Thần Thoại Sẽ Chính Thức Bay Màu Trong Mùa 14 Khiến Cộng Đồng Game Thủ Phấn Khích

Riot Games mới đây đã khiến cộng đồng LMHT hết sức vui mừng khi tiết lộ sẽ xóa sổ trang bị thần thoại trong mùa 14 để cải thiện độ hấp dẫn của trò chơi.

Giữa lúc mùa 13 của LMHT đang dần đi đến hồi kết thì đội ngũ phát triển đã nhá hàng một số thay đổi dự kiến cho mùa tiếp theo khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích. Nổi bật trong số đó chính là quyết định loại bỏ hoàn toàn hệ thống Trang bị Thần thoại khỏi trò chơi kể từ mùa 14.

Vào mùa 11 của LMHT, Riot Games đã chính thức trình làng Trang bị Thần thoại với mục tiêu giúp cường hóa sức mạnh của các vị tướng. Tuy nhiên, hạn chế của hệ thống này nằm ở chỗ, người chơi chỉ được phép sử dụng tối đa một Trang bị Thần thoại duy nhất trong mỗi trận đấu. Điều này sẽ quyết định cách sử dụng tướng của người chơi.

Tuy nhiên, trong mùa 14 tới đây, Riot sẽ mang lối chơi cổ điển trở lại đấu trường Summoner’s Rift khi hoàn toàn loại bỏ tình trạng Thần thoại và đơn giản hóa toàn bộ trang bị trong LMHT. Theo chia sẻ của Riot trong một blog phát triển gần đây thì tất cả Trang bị Thần thoại hiện tại sẽ được chuyển về tình trạng Huyền thoại, đồng thời các chỉ số cũng bị giảm xuống. Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng đưa ra thông báo chính thức rằng, nhằm đơn giản hóa và tạo điều kiện cho hệ thống hiệu quả hơn, tất cả Trang bị trong LMHT sẽ bị giới hạn tối đa ba chỉ số. Ngoài ra, một số vật phẩm cũng sẽ bốc hơi trong mùa 14 của LMHT. Mặc dù danh sách chính thức vẫn chưa được công bố nhưng Cung Phong Linh sẽ là cái tên đầu tiên bị nhà phát triển loại bỏ.

Xem thêm: 

Mặc dù đây là một sự thay đổi khá lớn, thế nhưng cộng đồng người chơi lại tỏ ra vô cùng hài lòng với hướng đi này của Riot Games, đồng thời khen ngợi nó như “một sự trở lại đúng nghĩa.” Họ cảm thấy Riot đã quá sa đà vào việc phát triển trang bị mà bỏ qua yếu tố lối chơi tập trung vào tướng. Một số người chơi còn hy vọng rằng nhà phát triển sẽ có những điều chỉnh phù hợp ở giữa giai đoạn mùa giải để cải thiện trải nghiệm của trò chơi.

Vẫn còn một thời gian nữa để mùa 14 chính thức cập bến LMHT, vì vậy người chơi cần kiên nhẫn chờ đợi xem Riot sẽ thực hiện những thay đổi gì đối với đứa con tinh thần của mình trong tương lai.

Những thông tin mới và hấp dẫn nhất về LMHT cũng như thị trường game trong nước lẫn quốc tế sẽ được Game6 Gaming liên tục cập nhật. Do đó đừng quên follow và ghé thăm chúng mình mỗi ngày để không bỏ lỡ nhé!

Bài liên quan: